Tư vấn giảm cân: khi nào? Tốc độ ra sao?

17:54:00 - 20/06/2013 - admin
loading...

Béo gầy có nguồn gốc từ tiến trình đồng hóa và dị hóa diễn ra trong cơ thể mỗi người. Bên cạnh ăn uống còn có những yếu tố khác gây mất cân bằng đồng hóa và dị hóa của cơ thể dẫn đến người béo kẻ gầy. Phunutoday tư vấn giảm cân để chị em hiểu khi nào cần giảm cân và tốc độ giảm cân thế nào phù hợp.

Tu van giam can: khi nao? Toc do ra sao?

béo gầy ngoài chuyện ăn uống còn nhiều yếu tố khác

Khi nào cần giảm cân: Theo khuyến cáo về tư vấn giảm cân của tổ chức y tế thế giới bạn không nên giảm cân nếu chỉ số cơ thể (BMI= cân nặng/ bình phương chiều cao) ở mức bình thường. Bảng phân loại BMI được áp dụng đối với người ngoài 20 tuổi cho phụ nữ như sau:

BMI< 18 là người gầy

18≤BMI<23 là bình thường

23≤BMI<30 là người quá cân

BMI>30 là người béo phì

Tu van giam can: khi nao? Toc do ra sao?

Nhưng nếu cần giảm cân bạn nên chọn cách giảm cân với tốc độ phù hợp

Như vậy nếu chỉ số cơ thể của bạn lớn hơn hoặc bằng 23 thì bạn cũng bắt đầu cần giảm cân để đưa nó về mức 18. còn nếu chỉ số cơ thể trên 30 thì bạn cần được bác sỹ tư vấn giảm cân ngay lập tức nếu bạn không muốn giảm tuổi thọ và sống chung với một đống các loại bệnh.

Tu van giam can: khi nao? Toc do ra sao?

Béo không chỉ khiến chị em mất đi vẻ mảnh mai vóc dáng yêu kiều, mà còn gây nguy cơ mắc nhiều loại bệnh

Việc giảm cân theo tốc độ nào thì phù hợp? Bạn nên hiểu rằng giảm cân là một quá trình tiêu hoa mỡ dự trữ vì vậy cần phải có thời gian để cơ thể tự điều chỉnh và thích nghi. Thay vì đặt mục tiêu giảm cân gấp gáp trong một tuần ( có thể khiến phát sinh bệnh) bạn nên kéo dài nó ít nhất trong 1 tháng với mục tiêu mỗi tuần là 500g. Đây là tốc độ giảm cân tốt nhất mà các bác sỹ thường tư vấn giảm cân cho người béo.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18