Nguyên nhân béo bụng

21:41:23 - 05/09/2013 - admin
loading...

Nguyên nhân béo bụng là một trong những vấn để lớn nhất mà những người thừa cân quan tâm.Vậy béo bụng xuất phát từ nhừng lý do nào?

Nguyên nhân béo bụng trực tiếp là sự mất cân bằng năng lượng, sinh vật tiêu thụ năng lượng có thể sử dụng nhiều hơn , chất thải, hoặc loại bỏ . Nguyên nhân cơ bản của bệnh béo bụng là không rõ, nhưng có lẽ là một sự kết hợp của các sinh vật gen và môi trường .

Nguyên nhân béo bụng 1

Hiện tại nguyên nhân béo bụng là chưa rõ ràng

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng béo bụng nội tạng, cùng với lipid dysregulation và giảm độ nhạy cảm insulin , có liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều fructose .  Yếu tố môi trường khác, chẳng hạn như hút thuốc , các hợp chất estrogen trong chế độ ăn uống, và nội tiết gây ảnh hưởng hóa chất có thể cũng quan trọng.

Béo bụng đóng vai trò quan trọng trong sự  suy yếu của quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate trong chế độ ăn giàu carbohydrate. Nó cũng đã được chỉ ra rằng chất lượng lượng protein trong khoảng thời gian 24 giờ và số lần ngưỡng acid amin thiết yếu của khoảng 10 g đã đạt được tỉ lệ nghịch với tỷ lệ mỡ bụng trung tâm. Hấp thu protein chất lượng được định nghĩa là tỷ lệ axit amin thiết yếu cho protein hàng ngày. 

Nguyên nhân béo bụng2

Ảnh mang tính minh họa

Tế bào mỡ nội tạng sẽ phát hành trao đổi chất của các sản phẩm trong lưu thông cổng thông tin, nơi máu dẫn thẳng đến gan. Như vậy, mức dư thừa triglyceride và axit béo được tạo ra bởi các tế bào mỡ nội tạng sẽ đi vào gan và tích tụ ở đó. Trong gan, hầu hết nó sẽ được lưu trữ như chất béo.Khái niệm này được gọi là ‘ lipotoxicity ‘ .

Hypercortisolism, chẳng hạn như trong hội chứng Cushing , cũng dẫn đến béo bụng trung tâm. Nhiều loại thuốc theo toa, chẳng hạn như dexamethasone và steroid khác, cũng có thể có tác dụng phụ là nguyên nhân béo bụng trung tâm, đặc biệt là trong sự hiện diện của mức insulin cao.

Tỷ lệ béo phì ở bụng ngày càng tăng trong dân phương Tây, có thể là do sự kết hợp của hoạt động thể chất thấp và chế độ ăn giàu năng lượng, và còn ở các nước đang phát triển, nơi mà nó được gắn liền với đô thị hóa của người dân. 

Nguyên nhân béo bụng 3

Béo bụng xuất hiện nhiều ở phương Tây

Hiện nay nguyên nhân béo bụng là có rất nhiều,nhưng cơ bản có thể nhận định khách quan chủ yếu là do:chế độ ăn uống và vận động của cơ thể.Vì vậy chìa khóa thành công cho việc giảm cân cũng như mỡ bụng đó chính là một chế độ ăn uống lành mạnh và giáo án thể dục,thể thao hữu hiệu.

Phu Manh

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18