Những lưu ý khi mang thai lần đầu

14:14:55 - 27/08/2013 - admin
loading...

Những lưu ý khi mang thai lần đầu mách bạn các cách chăm sóc tốt nhất cho mẹ và thai nhi, xua tan lo lắng và bối rối trong thai kỳ.

 

Nhung luu y khi mang thai lan dau 1 Những lưu ý khi mang thai lần đầu

Khám thai lần đầu rất quan trọng

Khám thai lần đầu

Khi phát hiện có thai các mẹ nên đi khám thai càng sớm càng tốt. Bạn nên khám thai trước khi thai được tám tuần tuổi, để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường của thai nhi tránh tình trạng sảy thai. Khám thai lần đầu rất quan trọng mà các mẹ nên lưu ý khi mang thai, bác sỹ sẽ chẩn đoán tuổi thai nhi, ngày sinh chính xác hơn các tháng giữa và cuối của thai kỳ.

Nhung luu y khi mang thai lan dau 2 Những lưu ý khi mang thai lần đầu

Vận động tốt cho thai kỳ

Vấn đề cần quan tâm

Ben cạnh việc khai báo các thông tin về sức khoẻ của mình cho bác sỹ biết, các mẹ cũng sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm sau:

Khám tổng quát: Cân nặng, đo huyết áp, khám phụ khoa… xét nghiệm huyết trắng, tế bào cổ tử cung để phát hiện các bệnh lây lan qua đường tình dục hoặc các tế bào bất thường để điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi.

Xét nghiệm máu: Xác định nhóm máu, xác định xem bạn có thiếu máu hay không, ngoài ra còn phát hiện được một số bệnh như viêm gan B, HIV để kịp thời can thiệp tránh lây bệnh cho con.

Thử nước tiểu để biết bạn có mắc bệnh về đường tiêt niệu và một số bệnh khác hay không.

Nhung luu y khi mang thai lan dau 3 Những lưu ý khi mang thai lần đầu

“Yêu” thế nào cho an toàn khi mang thai

Cần được tư vấn từ bác sỹ

Mang thai lần đầu còn thiếu kinh nghiệm nên bạn cần sự giúp đỡ của bác sỹ hơn ai hết để biết được những lưu ý khi mang thai là gì nhé!

Các mẹ nên hỏi bác sỹ những thông tin như: Cần tránh các thức ăn gì? Giờ giấc nghỉ ngơi thế nào cho tốt? Vận động thế nào cho tốt mà không ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt nên tham khảo các tư thế, cách yêu trong khi mang thai sao cho đúng, an toàn cho mẹ và bé.

Trên đây là những lưu ý khi mang thai lần đầu cho các mẹ nên tham khảo để có sức khoẻ tốt.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18