Những lợi ích của việc ăn chậm đối với giảm cân

17:06:42 - 18/05/2017 - admin
loading...

Trên trang SELF của chuyên gia giảm cân Amanda Foti đã chỉ ra rằng “Ăn chậm là thói quen tiêu biểu của những người ăn kiêng. Bởi vì, những người ăn nhanh sẽ có tật xấu là ngốn một lượng thức ăn lớn và nuốt luôn. Điều này khiến nước bọt và các enzym chưa được tiết ra kịp để bôi trơn cũng như phân giải thực phẩm thành những phần tử nhỏ hơn trước khi xuống dạ dày

Để ăn chậm có tác dụng giảm cân được thực sự là một sự khổ luyện và đầu trí. Bạn có thể tập những bước sau:

– Ăn đều đặn các bữa trong ngày: Bước này rất quan trọng, bạn phải lên kế hoạch, hơi mất công một chút nhưng và dần bạn sẽ quen. Bạn có thể phân ra bữa sáng, trưa làm bữa ăn chính, bên cạnh đó cũng có các bữa phụ nhỏ cần đảm bảo cân bằng protein, chất xơ và chất béo. Hãy nhớ là đừng để bụng trống vượt thời gian này. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đói và không để bạn vì đói mà ăn rất nhiều sau đó.

– Không nên vừa đi vừa ăn: Việc vừa tranh thủ ăn khi đang trên đường sẽ khiến cơ thể mất cảm giác no khi không kiểm soát được lượng thức ăn. Hơn nữa, nhiều khả năng bạn sẽ ăn bữa một món gì đó thiếu dưỡng chất mà còn nhiều calo. Hãy dành thời gian ăn uống chỉn chu để cơ thể biết khi nào nên dừng lại.

giam-can-2

Ăn chậm là thói quen tiêu biểu của những người ăn kiêng

– Tránh phân tâm: Đừng nên vừa ăn vừa xem tivi, lướt web hay trả lời email. Những thói quen này sẽ khiến bạn phân tâm và một lần nữa, sẽ ngăn cản não bộ nhận thức được khi nào thì nên dừng lại.

– Dùng các giác quan của mình để thưởng thức bữa ăn: Bỏ đũa xuống giữa chừng bữa ăn và tập trung vào mùi vị, hương vị, âm thanh, độ giòn của món ăn… “Ăn là một quá trình rất đáng để thưởng ngoạn. Việc tập trung vào các giác quan sẽ giúp bạn ăn chậm lại và có một bữa ăn đúng nghĩa và giúp giảm cân nhanh”, chuyên gia Amanda Foti kết luận.

Thực tế, có nhiều nghiên cứu cũng cho thấy mối liên hệ giữa việc ăn nhanh và nguy cơ thừa cân, béo phì cũng như bệnh tiểu đường loại 2.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18