Giảm béo thì nên ăn những thực phẩm nào

13:21:09 - 22/03/2014 - admin
loading...

Để có một thân hình quyến rũ cùng vòng eo thon gọn bạn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế tối đa việc tích tụ mỡ thừa vùng bụng và giảm béo với các vùng mỡ thừa khác ở đó bằng các thực phẩm lành mạnh giàu chất xơ, nước và ít năng lượng.

 

>> Ăn gì để giảm béo

Sữa chua

an-gi-de-giam-can-nhanh

Chứa hàm lượng canxi cao, sữa chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm giảm đầy hơi và chứng khó tiêu. Sữa chua được sử dụng như một bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đói, đồng thời làm tiêu hao một cách đáng kể lượng mỡ thừa.

Rau xanh

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu cho người muốn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Trong rau xanh chứa nhiều và phong phú chất xơ, nước, ít calo, giàu khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất hóa học có sẵn trong thực vật nên rất tốt cho việc duy trì và cải thiện sức khỏe của bạn.

Gạo lứt

Gạo lứt là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường. Không chỉ vây, đây còn là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Đậu đen

Đậu đen chứa hàm lượng chất xơ cao nên có giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, khử độc sulfates, tăng cường năng lượng cho cơ thể và ổn định lượng đường huyết, là nguồn bổ sung protein cho cơ thể, đem lại hiệu quả giảm cân rất tốt.

Để giảm cân bằng đậu đen, bạn cho đậu đen vào rang khoảng 10 phút cho chắc hạt. Sau đó, đem ngâm cùng giấm trong khoảng từ 3-5 ngày. Sau đó dùng 2-5 thìa canh đậu đen 30 phút trước mỗi bữa ăn. Kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi vóc dáng cơ thể.

>> Cách giảm mỡ bụng

Nghệ

 

an-gi-de-giam-can-nhanh-003

Không chỉ là một gia vị phổ biến đối với người Việt, nghệ còn có tác dụng giảm cân và chống bệnh béo phì, đặc biệt giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng. Loại củ này có chất chống oxy hóa hàm lượng cao, làm tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol trong máu đồng thời duy trì lượng cholesterol thích hợp trong cơ thể, làm tan mỡ bụng.

Ớt

Ớt là một loại gia vị thường thấy trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tác dụng giảm cân của loài quả này. Trong ớt chứa nhiều dưỡng chất, vitamin A, C, Kali có chức năng điều tiết sinh lý cơ thể, trợ giúp tiêu hóa và đốt cháy chất béo. Đặc biệt, trong ớt đỏ có chứa capsaicin – chất kiềm chế sự thèm ăn, cản trở lưu trữ chất béo và tăng cường giảm cân.

Lá cà ri

 

Đối với những món ăn của người Ấn Độ, lá cà ri là một thứ gia vị không thể thiếu. Không chỉ mang lại hương vị đặc biệt cho mỗi món ăn, loại lá này còn chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và làm giảm cholesterol và triglycerid trong máu, kiểm soát lượng đường, giúp bạn giảm cân. Đặc biệt, lá cà ri có khả năng ngăn ngừa ung thư, giúp bảo vệ tế bào gan, tăng cường thải độc và cải thiện hệ tiêu hóa.

>> Cách giảm béo bụng

Mù tạt

Các nhà khoa học cho rằng, việc sử dụng các thực phẩm cay sẽ giúp đẩy mạnh tiến trình đốt mỡ thừa, giúp bạn giảm cân nhanh. Vì thế, cũng giống như ớt, lá cà ri, mù tạt có thể giúp bạn thon gọn như ý. Sử dụng mù tạt giúp bạn giảm lượng chất béo có hại và giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý nếu muốn giảm cân với mù tạt là không phải cứ ăn nhiều thì lượng mỡ thừa sẽ giảm. Chỉ nên thêm loại gia vị này vào bữa ăn hàng ngày và dùng kèm với nhiều rau xanh.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18