Đau đầu khi mang thai: Lỗi lo của chị em

15:50:50 - 06/08/2013 - admin
loading...

Huyết áp thai kỳ khiến nhiều chị em đau đầu khi mang thai bởi nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trong thai kỳ, mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng sau này.

Đây là kết quả một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Menopause online hồi tháng ba vừa qua. Đây cũng chính là nghiên cứu đầu tiên về mối quan hệ giữa chứng huyết áp với những vấn đề về sức khỏe, tâm lý của cả thai nhi và mẹ trong thai kỳ và sau khi sinh, điều khiến không ít chị em đau đầu khi mang thai.

Đau dau khi mang thai voi chung huyet ap Đau đầu khi mang thai với chứng huyết áp

Huyết áp thai kỳ khiến nhiều chị em đau đầu khi mang thai

Nghiên cứu thực hiện trên 853 phụ nữ Hà Lan trong một thời gian khá dài. Kết quả cho thấy, rõ ràng có sự liên quan chặt chẽ giữa chứng tăng huyết áp khi mang bầu với biểu hiện bốc hỏa, vã mồ hôi ở những phụ nữ này sau khi sinh một thời gian với mức độ, tần suất khác nhau, vấn đề đau đầu khi mang thai của chị em.

Đau dau khi mang thai voi chung huyet ap1 Đau đầu khi mang thai với chứng huyết áp

Tăng huyết áp khi mang bầu rất nguy hiểm

Trong 853 phụ nữ trên, có 274 phụ nữ từng bị tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai, họ có thường xuyên bị các đợt bốc hỏa, mức độ và số lượng đều nghiêm trọng hơn so với những phụ nữ còn lại (7 phần trăm).

Những người này cũng thường xuyên bị ra mồ hôi nhiều và với tần suất cao hơn, nhiều người gọi nó là triệu chứng khiến đau đầu khi mang thai.

Đau dau khi mang thai voi chung huyet ap2 Đau đầu khi mang thai với chứng huyết áp

Tăng huyết áp trong thai kỳ hoàn toàn có thể kiểm soát

Có ½ số phụ nữ trong nghiên cứu này có triệu chứng bị tim nhưng các nhà nghiên cứu chưa đưa ra được kết luận liệu có mỗi liên hệ nào giữa những biểu hiện khác thường này với bệnh tim không do chưa tiến hành nghiên cứu.

Nghiên cứu dự định ra mắt độc giả của tạp chí Menopause, bản in vào tháng 10 năm 2013.

M.H

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18