3 lợi ích của sữa chua

22:44:44 - 05/09/2013 - admin
loading...

Như các bạn đã biết sữa chua là một món ăn phổ biến mà nhiều người biết đến với rác dụng làm đẹp.Ngoài ra sữa chua còn có tác dụng gì?

1: Sữa chua giúp ngăn ngừa loãng xương

Lợi ích của sữa chua 1

Sữa chua ngăn ngừa loãng xương

” Đầy đủ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị loãng xương, và các vi chất dinh dưỡng quan trọng nhất là canxi và vitamin D,” Jeri Nieves, Tiến sĩ, MS, Giám đốc kiểm tra mật độ xương tại Bệnh viện New York Helen Hayes nói.

Canxi đã được chứng minh là có tác dụng có lợi trên xương ở mọi lứa tuổi, mặc dù kết quả không phải là luôn luôn nhất quán, nói Nieves, cũng là một trợ lý giáo sư về dịch tễ học lâm sàng tại Đại học Columbia.

” Sự kết hợp của canxi và vitamin D có lợi ích xương rõ ràng, cung cấp liều lượng vitamin D là đủ cao,” cô cho biết thêm.

Và những gì đủ tiêu chuẩn là” đủ cao?”

Nhiều sản phẩm sữa, trong đó có một số sữa chua, được thực hiện với thêm vitamin D.

2: Sữa chua có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp

Sữa chua giúp giảm huyết áp

Ảnh mang tính minh họa

Một nghiên cứu gần đây, mà đã theo dõi hơn 5.000 sinh viên tốt nghiệp đại học tiếng Tây Ban Nha trong khoảng hai năm, tìm ra mối liên hệ giữa lượng sữa và nguy cơ huyết áp cao.

” Chúng tôi nhận thấy giảm 50% nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp ở những người ăn 2-3 khẩu phần sữa ít chất béo mỗi ngày (hoặc hơn), so với những người không ăn bất kỳ”, Alvaro Alonso, MD, PhD , một nhà nghiên cứu tại khoa dịch tễ học tại Trường Y tế công cộng Harvard, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email.

Mặc dù hầu hết các sữa ít chất béo tiêu thụ của các đối tượng nghiên cứu là như sữa, Alvaro tin rằng sữa chua ít chất béo có thể sẽ có tác dụng tương tự.

 3: Sữa chua có thể ngăn cản Nhiễm trùng âm đạo

Lợi ích của sữa chua với nữ giới

Sữa chua giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng âm đạo

Candida hoặc “men” nhiễm trùng âm đạo là một vấn đề phổ biến đối với những phụ nữ có bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu nhỏ, bảy phụ nữ mắc bệnh tiểu đường với viêm âm đạo mãn tính Candidal tiêu thụ 6 ounces sữa chua đông lạnh aspartame-ngọt mỗi ngày (có hoặc không có nền văn hóa hoạt động).

Mặc dù hầu hết các phụ nữ  có thể kiểm soát lượng đường trong máu kém trong nghiên cứu này, độ pH âm đạo (đo độ chua hoặc Độ kiềm) của nhóm ăn sữa chua với các nền văn hóa hoạt động giảm 6,0-4,0 (độ pH bình thường là 4,0-4,5). Những phụ nữ này cũng báo cáo giảm trong nhiễm Candida. Những người phụ nữ ăn sữa chua mà không nền văn hóa hoạt động duy trì ở mức pH 6.0.

Như các bạn đã thấy ngoài tác dụng đơn thuần như 1 món ăn ngon,một phương thức làm đẹp thì sữa chua là một liệu pháp trị rất nhiều vấn đề. Sữa chua chưa có một nghiên cứu nào thấy tác dụng phụ của nó.Việc sử dụng sữa chua thường xuyên là rất tốt cho sức khỏe và sinh lý của bạn.

Phu Ngoc

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18