Tác dụng phụ của thuốc giảm cân

22:20:15 - 05/09/2013 - admin
loading...

Sử dụng thuốc giảm cân là 1 biện pháp được nhiều người sử dụng trong quá trình điều trị.Nhưng bạn nên nhớ nó cũng có những tác dụng không mong muốn.

Một số loại thuốc giảm cân có liên quan đến tác dụng phụ nghiêm trọng, hoặc có thể có tiềm năng cho sự phụ thuộc và lạm dụng.

-Fenfluramin, được sử dụng trong sự kết hợp thuốc fen-phen có liên quan đến tim nguy hiểm và tác dụng phụ phổi và không còn trên thị trường.

-Sibutramine được rút khỏi thị trường Mỹ trong năm 2010, cũng do tăng nguy cơ tác dụng phụ tim nghiêm trọng, bao gồm đau tim và đột quỵ.

Tác dụng phụ của thuốc giảm cân 1

Tim mạch là tác dụng phụ của thuốc giảm cân

-Nhiều loại trong số các loại thuốc giảm cân được gọi là các amin cường giao cảmcó thể kích thích tim và dẫn đến cao huyết áp và nhịp tim nhanh (nhịp tim nhanh).

-Chất ức chế lipase như Alli hoặc Xenical có liên quan đến tổn thương gan hiếm gặp và bệnh nhân cần được cảnh báo về những dấu hiệu của bệnh gan như ngứa ngáy, da vàng và mắt (bệnh vàng da), đau bụng, chán ăn, xanh xao hoặc phân hắc ín màu, nước tiểu màu nâu (do bilirubin dư thừa trong nước tiểu).

Tác dụng phụ của thuốc giảm cân 2

Đau bụng,chán ăn là triệu chứng gây ra bởi thuốc giảm cân

-Qsymia đã được FDA chấp thuận như một loại thuốc giảm cân mới trong năm 2012. Qsymia có chương trình và đánh giá nguy cơ một hạn chế tiếp cận và chiến lược giảm nhẹ (REMS) vì một trong những loại thuốc chứa trong Qsymia tên là topiramate có thể dẫn đến trầm trọng dị tật bẩm sinh ở phụ nữ mang thai.

-Nhiều chất kích thích loại thuốc giảm cân có thể được kết hợp với táo bón, khô miệng, bồn chồn, hiệu ứng thu hồi, hoặc mất ngủ (khó ngủ).

Tác dụng phụ của thuốc giảm cân 3

Thuốc giảm cân có thể gây ra táo bón

Hầu hết các thuốc giảm cân được chỉ nên dùng cho ngắn hạn sử dụng (lên đến 12 tuần), tuy nhiên, orlistat (Alli, Xenical) có thể được sử dụng để giảm cân lâu dài, bao gồm cả việc duy trì trọng lượng bị mất trước đó. Qsymia và Belviq cũng được chỉ định, sử dụng lâu dài mãn tính nếu giảm cân xảy ra với việc sử dụng các loại thuốc này.

Hầu hết mọi người sẽ lấy lại một số hoặc tất cả các trọng lượng đã mất khi họ ngừng sử dụng thuốc giảm cân trừ khi những nỗ lực được thực hiện để duy trì giảm cân của mình với chế độ ăn uống và tập thể dục.

Phu Ngoc

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18