Những lưu ý khi dùng thuốc uống giảm cân

16:14:46 - 23/06/2013 - admin
loading...

Khi những nỗ lực giảm cân bằng luyện tập, chế độ ăn uống thất bại, thì thuốc uống giảm cân là một giải pháp y học giúp bạn gải quyết “mỡ thừa” Tuy nhiên việc dùng chúng chỉ nên coi là một trong những giải pháp cuối cùng mà thôi.

Nhung luu y khi dung thuoc uong giam can

Thuốc uống giảm cân chỉ nên coi là giải pháp cuối cùng

Việc giảm mỡ toàn thân bằng cách uống thuốc giảm cân chỉ nên áp dụng cho người béo phì hoặc có chỉ số cơ thể BMI> 30. Hoặc trong trường hợp mọi nỗ lực giảm cân bằng ăn uống, tập thể dục…đều thất bại. Việc tìm hiểu và có ý kiến của bác sỹ khi dùng thuốc uống giảm cân là điều cần thiết vì dù ít hay nhiều thì mọi loại thuốc uống giảm cân đều có tác dụng phụ. Và bạn nên biết rằng chỉ có bác sỹ mới giúp bạn chọn loại thuốc hay kê toa thuốc giảm cân phù hợp với thể trạng, sức khỏe thậm chí tiền sử bệnh tật của bạn. Đừng liều lĩnh dùng thuốc chỉ vì ai đó đã dùng nó và mách cho bạn.

Nhung luu y khi dung thuoc uong giam can

thuốc nào cũng có tác dụng phụ vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng

Hiện nay phổ biến trên thị trường là hai loại thuốc được dùng theo đơn đó là: Meridia va Xenical. Meridia là loại thuốc ức chế cảm giác thèm ăn khiến cho người sử dụng không có cảm giác thèm ăn như bình thường vì vậy mà ăn ít hơn do đó giảm cân được. còn đối với thuốc Xenical có một cơ chế tác dụng là: chúng chứa thành phần bám cứng lấy lipase, làm cho lipase không hoạt động được, khiến chất mỡ, chất béo không ngấm vào cơ thể do đó bị tống ra ngoài. Xenical được coi là thuốc uống giảm cân không cần ăn kiêng.

Nhung luu y khi dung thuoc uong giam can

Bạn sẽ lên cân trở lại sau khi ngưng dùng thuốc nếu không thay đổi lối sống khoa học hơn

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thuốc uống giảm cân  giúp bệnh nhân giảm được khoảng 10% số cân nặng, nhưng kết quả này không bền vững vì khi ngừng thuốc bệnh nhân sẽ lại lên cân trở lại nếu vẫn giữ thói quen sinh hoạt thông thường trước đây. Tất cả các loại thuốc uống giảm cân chỉ có tác dụng tố khi bệnh nhân dùng đúng chỉ định, kết hợp với việc thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh. Tăng vận động, giảm năng lượng và chất béo trong bữa ăn hàng ngày tránh các thói quen có hại như uống rượu, uống nước có ga, nước ngọt, hút thuốc, ăn đêm… có như vậy mới đạt được thân hình lý tưởng và sức khỏe dẻo dai và phòng tránh được các bệnh do béo phì gây ra.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18