Kiến thức cơ bản về thuốc giảm cân

20:14:28 - 18/08/2013 - admin
loading...

Thuốc giảm cân có thể được xem là một biện pháp giành cho những người đang trong tình trạng thừa cân.Biquyetgiamcan.vn sẽ cung cấp cho bạn 1 số kiến thức về vấn đề này.

Thuốc giảm cân không phải là giúp chữa bệnh béo phì.Thuốc giảm cân nên được kết hợp với hoạt động thể chất và chế độ ăn uống lành mạnh để mất và duy trì trọng lượng trong thời gian dài .

Thuốc giảm cân theo toa?

Sử dụng toa thuốc giảm cân để điều trị béo phì là một lựa chọn cho những người sau đây:

  • Những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên
  • Những người có chỉ số BMI từ 27 trở lên với điều kiện liên quan đến béo phi như bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao

Hầu hết các thuốc giảm cân là sử dụng ngắn hạn, có nghĩa là một vài tuần hoặc vài tháng.

Thuốc giảm cân cho người béo phì

Thuốc giảm cân chỉ có tác dụng ức chế thèm ăn

Một loại thuốc giảm cân là “ức chế sự thèm ăn.” Các thuốc ức chế sự thèm ăn giảm cân bằng cách lừa cơ thể tin rằng đó là nó không phải là đói hay nó là đầy đủ. Họ giảm sự thèm ăn bằng cách tăng serotonin hoặc catecholamine, chất có ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm giác ngon miệng.

Những loại thuốc này đến dưới hình thức thuốc viên hoặc viên nang giải phóng kéo dài. Các thuốc ức chế sự thèm ăn có thể thu được bằng cách theo toa của bác sĩ hoặc mua tại quầy . Thuốc giảm cân theo toa ức chế là phentermine. Tác dụng phụ bao gồm chóng mặt, đau đầu và mệt mỏi.

Tác dụng phụ của thuốc giảm béo

Mệt mỏi có thể là tác dụng phụ của thuốc giảm cân

Topiramate gây giảm cân theo nhiều cách, bao gồm gia tăng cảm giác viên mãn, làm cho thức ăn mùi vị hấp dẫn hơn, và tăng đốt cháy calo. Qsymia được thiết kế để thực hiện lâu dài. Tuy nhiên, nó không thể được dùng cho phụ nữ mang thai và chỉ được bán thông qua các nhà thuốc được chứng nhận.

Một loại thuốc theo toa thuốc giảm cân là một chất ức chế hấp thu chất béo.Cơ chế làm việc bằng cách ngăn chặn cơ thể phân hủy và hấp thụ chất béo ăn kèm với bữa ăn của bạn. Điều này không được hấp thu chất béo được loại bỏ trong các phong trào ruột.

Orlistat là loại thuốc duy nhất của loại hình này trong các tác phẩm Orlistat Hoa Kỳ bằng cách ngăn chặn khoảng 30% chất béo chế độ ăn uống không bị hấp thụ.Orlistat cần phải có toa như là Xenical và-the-counter như Alli .

Các rủi ro của Toa Thuốc Trọng lượng mất

Khi xem xét các loại thuốc giảm cân lâu dài cho bệnh béo phì, những mối quan tâm và những rủi ro sau đây cần được thảo luận với bác sĩ của bạn:

Nghiện . Tất cả các thuốc giảm cân thuốc trừ orlistat là “chất bị kiểm soát.”Điều này có nghĩa rằng các bác sĩ phải tuân theo những hạn chế nhất định khi kê toa chúng vì chúng có thể gây nghiện.

Tác dụng phụ. Hầu hết các tác dụng phụ của thuốc giảm cân nhẹ (mặc dù một số có thể khó chịu) và thường được cải thiện như cơ thể bạn điều chỉnh lại thuốc. Hiếm khi, các tác dụng phụ nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong đã được báo cáo.

Tác dụng tổng hợp của thuốc giảm cân

Cần kết hợp thuốc với thể dục để có những kết quả như mong muốn

Thuốc giảm cân chỉ là phần đi kèm để với những liệu pháp khác để giúp bạn giảm cân.Như đã nói ở trên thì thuốc giảm cân chỉ có tác dụng ức chế cơ thể để khiến ta không cần thêm những chất khiến cơ thể béo lên chứ không phải là uống thuốc giảm cân là sẽ có được kết quả mỹ mãn.Trong trường hợp bạn dùng thuốc giảm cân thì điều quan trọng nhất là phải có những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phu Ngoc

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18