Cảnh báo khi sử dụng thuốc giảm béo

19:54:12 - 22/08/2013 - admin
loading...

Thuốc giảm béo có thể khiến bạn giảm được những cân nặng không mong muốn nhưng ngược lại chúng cũng có những tác dụng không mong muốn.

Các nghiên cứu cho thấy những người dùng thuốc giảm béo ba lần một ngày trong 12 tuần có thể mất ít nhất là 10 phần trăm trọng lượng cơ thể của họ. Nhưng các viên thuốc chứa orlistat ma túy, mà một số người dùng nói rằng có thể mang lại các tác dụng phụ như viêm gan siêu vi cùng các vấn đề gan khác, đau đầu, các vấn đề dạ dày, trầm cảm và mệt mỏi.

Thuốc giảm béo

Thuốc giảm béo có thể gây trầm cảm

Số liệu chính thức cho thấy orlistat chiếm 74 phần trăm của 1,45 triệu loại thuốc giảm béo theo quy định tại Anh trong năm 2009.

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng thuốc giảm béo ức chế một enzyme quan trọng trong cơ thể có thể dẫn đến “độc tính nghiêm trọng của cơ quan nội tạng như gan và thận”.

Sự ức chế này có thể là không thể đảo ngược và cho là có thể được gây ra thậm chí bằng cách sử dụng mức độ thấp của thuốc theo nghiên cứu của các chuyên gia.

Nghiên cứu giáo sư Bingfang Yan, được công bố trên tạp chí Dược Sinh hóa, cũng nói rằng thuốc làm thay đổi hiệu quả của thuốc, và đặc biệt là hạn chế những ảnh hưởng của một số loại thuốc chống ung thư.

Ảnh hưởng của thuốc giảm béo

Thuốc giảm béo ức chế 1 số enzym quan trọng

Tuy nhiên các nhà sản xuất của thuốc giảm béo, mạnh mẽ bác bỏ bất cứ đề nghị loại thuốc đó là không an toàn.

Các kết quả của nghiên cứu của Giáo sư Yan đặc biệt là dựa trên phương pháp phòng thí nghiệm trong phòng thí nghiệm đã khẳng định cơ thể người không phù hợp với việc có các chất của thuốc giảm béo trong cơ thể.

Thuốc giảm béo là một chất ức chế mạnh của carboxylesterase-2, mà là một enzym giải độc lớn trong các gan, thận và tiêu hóa.Khi hoạt động của enzym này giảm xuống trong các cơ quan, độc tính tăng hoặc hiệu quả của một số loại thuốc bị thay đổi.

Các enzyme có khả năng chuyển hóa một loạt các loại thuốc như aspirin và một số thuốc chống ung thư, có hiệu quả có thể được “suy yếu” như vậy.

Tác dụng phụ của thuốc giảm cân

Chất chống ung thư có thể bị suy yếu bởi thuốc giảm cân

Cơ quan y tế châu Âu cho biết đã có bốn trường hợp nghi ngờ “nhiễm độc gan nghiêm trọng” liên quan đến y học trong những năm gần đây, một trong số đó đã tử vong.

Thuốc giảm béo có thể giúp bạn đạt được những hiệu quả nhanh chóng nhưng đi kèm với đó chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề.Bạn nên cân nhắc tới chuyện dùng thuốc,hãy đi theo con đường thể dục và chế độ ăn uống sẽ tốt hơn.Chúc các bạn thành công.

Phu Ngoc

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18