Luyện tập thế nào để giảm cân hiệu quả nhất?

11:47:20 - 23/06/2013 - admin
loading...

Đừng hy vọng bạn sẽ giảm cân, hoặc luôn giữ được phom dáng mà không cần lyện tập. Nhưng luyện tập thế nào để giảm cân hiệu quả nhất thì không phải dễ

Luyen tap the nao de giam can hieu qua nhat?

bài tập dành cho người có sức khỏe trung bình

Nếu chỉ ăn kiêng mà không luyện tập thì cơ thể sa sút, ốm yếu, bệnh tật phát sinh. Còn nếu chỉ uống thuốc hay thực hiện các phẫu thuật giảm béo mà không tập luyện thì lại sinh tâm lý ỷ lại, phụ thuộc vào thuốc khiến cơ thể chây lười, việc tăng cân trở lại là điều khó tránh khỏi. Vì vậy để giảm cân hiệu quả nhất dù chọn phương pháp giảm béo nào, nhất thiết bạn cũng nên kết hợp với chế độ luyện tập hợp lý.

Về lý thuyết việc tập luyện sẽ giúp cơ thể đốt cháy năng lượng thừa một cách an toàn mà không gây ra tác dụng phụ. Lượng vận động càng lớn thời gian luyện tập càng dài thì lượng mỡ tích tụ và đường tiêu hao càng nhiều. Tuy nhiên, vì thể trạng mỗi người mỗi khác nên cách tập ở mỗi người cũng đòi hỏi khác nhau.

Luyen tap the nao de giam can hieu qua nhat?

earobic là bài tập có truyền thống về giảm cân hiệu quả nhất

Trước khi quyết định theo một chế độ tập luyện để giảm cân hiệu quả nhất bạn cần kiểm tra sức khỏe tổng quát để được hướng dấn chọn loại hình và chế độ tập luyện phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe và tuổi tác của mình.

Với những người mắc một số bênh lý về tim mạch, xương khớp…cần có chế độ luyện tập riêng.

Nếu thể chất tốt, mức độ béo nhiều thì chọn những môn thể dục có lượng vận động tương đối mạnh và lớn như: chạy dài, võ thuật, bóng rổ, bóng chuyền, càu lông, leo núi, đi xe đạp nhanh…

nếu cơ thể rất béo, nhưng thể chất lại yếu thì nên bắt đầu bằng những môn thể dục có tính vận động nhẹ như: đi bộ hay tập khí công.

Luyen tap the nao de giam can hieu qua nhat?

Bóng rổ dành cho người có thể trạng tốt

nếu sức khỏe ở mức trung bình thì nên chọn những loại vận động vừa phải không quá nhanh, mạnh như: chạy chậm, đi xe đạp vừa phải, bơi lội, nhảy dây, thái cực quyền, thể dục thẩm mỹ…đi bộ và tập erobic là hai môn có truyền thống về  giảm cân hiệu quả nhất. Bạn có thẻ kết hợp giữa việc đi bộ hay tập erobic và các phương pháp tập với dụng cụ thì sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

Khi mới bắt đầu luyện tập không nên nóng vội, đến khi việc luyện tập làm cho sức khỏe dẻo dai, tiến triển tốt thì mới tăng lượng bài tập. Sau một thời gian luyện tập, thể chất khá lên thì có thể chuyển sang các hạng mục vận động lớn hơn để giảm lượng cân nhiều hơn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18