Giảm cân hiệu quả nhờ bơi lội

03:45:17 - 04/03/2013 - admin
loading...

Giảm cân hiệu quả nhờ bơi lội

Bơi lội giảm cân là một môn thể thao giúp cánh phụ nữ giữ gìn vóc dáng thon gọn và đặc biệt còn giúp giảm cân nhanh. Do vậy đây được xem là môn thể thao kiêm “thể dục thẩm mỹ” được nhiều chị em yêu thích.

Tập luyện hay chơi thể thao mang lại hiệu quả giảm cân dưới nhiều hình thức: huy động lực lượng mỡ dự trữ, tăng cường tiêu thụ năng lượng (ngay cả khi cơ thể nghỉ ngơi), bồi đắp một hình thể săn chắc và gọn gàng. Trong quá trình vận động, cơ thể còn tiêt ra một loại hoóc môn làm hạn chế chứng nghiện một món ăn (đặc biệt là các đồ ăn ngọt, béo).

Thay vì dùng các loại thuốc giảm béo, kem tan mỡ bụng và lo sợ những tác dụng phụ của thuốc… sao bạn không luyện tập một môn thể thao mà mình yêu thích, vừa tốt cho sức khỏe, lại là phương pháp giảm cân tự nhiên, mang lại hiệu quả lâu dài!

Bơi lội là một bài tập tốt nhất bởi vì bơi là hoạt động khiến toàn bộ cơ thể bạn phải vận động. Xét về lượng calo được đốt cháy, bơi tự do là cách tốt. So với bơi bướm hay bơi sải, hình thức này có thể đạt đến 350 calo trong vòng 30 phút. Nhưng với điều kiện bạn bơi một cách mạnh mẽ, chứ không phải là bơi thư giãn. Nếu bạn thêm 1 giờ luyện tập, lượng calo bị đốt cháy có thể đạt tới 400-700 calo. Để đạt được kết quả giảm béo bụng bạn nên tập ít nhất 2-3 lần/tuần với thời gian khoảng 30-45 phút là đã bơi được quãng đường khoảng 400-500m.

 

giam can hieu qua nho boi loi

Bơi lội giảm cân là một môn thể thao giúp cánh phụ nữ giữ gìn vóc dáng thon gọn và đặc biệt còn giúp giảm cân nhanh

Bạn có thể đi bộ và sau đó nhảy xuống bể bơi hoặc tập xen kẽ với các bài tập trên mặt đất bởi các bài tập này sẽ giúp các cơ khác nhau được hoạt động. Bạn cũng có thể khiến nguồn năng lượng bị đốt cháy nhiều hơn trong khi bơi bằng các cách: Tăng cường hoạt động của các cơ lớn ở chân và tay khi bơi, thay đổi tốc độ bơi lúc nhanh lúc chậm để có thể điều chỉnh nhịp thở, tự đặt mục tiêu cá nhân như tăng thời gian bơi để hoàn thành một số vòng bơi đã dự định từ trước, thử tham gia một số hoạt động dưới nước như thể dục dưới nước hay chạy ở vùng nước sâu khi mặc áo phao, sử dụng đúng kỹ thuật để có thể bơi xa hơn và lâu hơn, cải thiện tầm vóc cơ thể cân đối (trong bể bơi hay ở các nơi khác). Khi cơ thể càng cân đối, bạn càng dễ đốt cháy mỡ.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18