Phẫu thuật giảm béo liệu có an toàn?

15:16:31 - 18/08/2013 - admin
loading...

Phẫu thuật giảm béo hiện nay đang là loại phẫu thuật phổ biến thứ 2 của Mỹ.Ở Việt Nam thì phẫu thuật dạng này dần dần được sử dụng và đang được xem là 1 giải pháp giảm cân.

Bất chấp những kết quả được tài liệu, các nhà phê bình tiếp tục đặt câu hỏi về sự an toàn của phương pháp phẫu thuật giảm béo cho bệnh béo phì nghiêm trọng. Ngoài ra còn có mối quan tâm thường được trích dẫn về chất lượng điều trị được cung cấp qua trung tâm.

Phẫu thuật giảm béo

Phẫu thuật giảm béo có thể có những biến chứng

Nghiên cứu xem xét các biến chứng xảy ra trong vòng 30 ngày kể từ ngày phẫu thuật trên 25 bệnh viện và 62 bác sĩ phẫu thuật trên toàn tiểu bang nước Mỹ, trong 15.275 bệnh nhân Michigan trải qua thủ tục giảm béo chung từ năm 2006 đến năm 2009.

Nhìn chung, 7,3% bệnh nhân trải qua các biến chứng chu phẫu, hầu hết trong số đó là vấn đề vết thương và những biến chứng nhẹ khác.

Biến chứng nghiêm trọng thường xảy ra nhất sau khi dạ dày (3,6%), tiếp theo là tay áo cắt dạ dày (2,2%)

Tỷ lệ tử vong xảy ra ở 0,04% của dạ dày điều chỉnh nội soi, phẫu thuật cắt tay áo , và 0.14% bệnh nhân dạ dày.

Biến chứng phẫu thuật giảm béo

Tử vong có thể là biến chứng lớn nhất khi phẫu thuật giảm béo

Sau khi điều chỉnh đặc điểm bệnh nhân và thủ tục kết hợp, tỉ lệ biến chứng nghiêm trọng dao động từ 1,6% đến 3,5% trên bệnh viện.

Khối lượng thủ tục trung bình hàng năm đã được lệ nghịch với tỉ lệ biến chứng nghiêm trọng ở cả cấp bệnh viện (<150 trường hợp, tăng 4,1%; 150-299 trường hợp, 2,7% và> 300 trường hợp, 2,3%) và trình độ bác sĩ phẫu thuật (<100 trường hợp, 3,8 %; 100-249 trường hợp, 2,4%;> 250 trường hợp, 1,9%).

Tỷ lệ điều chỉnh các biến chứng nghiêm trọng tương tự ở Trung tâm được công nhận xuất sắc (COE) và bệnh viện không COE.

Nghiên cứu làm cho ba điểm quan trọng:

1) tỷ lệ biến chứng sớm tổng thể của phẫu thuật giảm béo là thấp đáng ngạc nhiên.

2) Cả hai trung tâm và bác sĩ phẫu thuật khối lượng là yếu tố quyết định quan trọng của nguy cơ.

3) COE công nhận dường như không có liên quan cho các kết quả ngắn hạn.

Trong khi nghiên cứu này chỉ đề cập đến sự an toàn và không hiệu quả lâu dài của phẫu thuật giảm béo, cần ít nhất là làm giảm bớt những lo ngại về những rủi ro trong phẫu thuật các thủ tục này.

Với những bằng chứng tích lũy trên các kết quả dài hạn tích cực của phẫu thuật, nó rất có khả năng chúng tôi sẽ tiếp tục nhìn thấy sự gia tăng theo cấp số nhân với số lượng phẫu thuật giảm béo ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ xung quanh thế giới.

Phẫu thuật giảm béo ngày càng phổ biến

Phẫu thuật giảm béo đang là sự lựa chọn của nhiều người béo phì

Thật vậy, các cá nhân vẫn phản đối việc mở rộng việc cung cấp các phẫu thuật giảm béo cho bệnh nhân béo phì trầm trọng với lý do vấn đề an toàn.Chúng ta chỉ thấy được là kết quả tậm thời của việc giảm cân nhưng chúng ta chưa thế khẳng định được những biến chứng xảy ra đối với mình vì điều này phụ thuộc vào nhiều thứ.Phẫu thuật giảm cân chỉ là biện pháp cuối cùng khi chúng ta chọn mà thôi.Tốt nhất hãy dùng những biện pháp liên quan tới ăn uống và hoạt động.

Phu Ngoc

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18