Nguyên tắc và định mức giảm béo

16:11:03 - 24/06/2013 - admin
loading...

Đối với việc giảm béo bằng chế độ dinh dưỡng thì bạn cần tuân theo những nguyên tắc vàng và định mức sau để có hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Xem thêm: hut mo bung cho dan van phong

Nguyen tac va dinh muc giam beo

khi bạn ngồi thư giãn và ăn cùng mọi người, sẽ ăn ít hơn là khi bạn đứng

Những nguyên tắc vàng:

muốn giảm béo bạn không nên bỏ bữa hay ăn theo kiểu no dồn đói góp mà nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Đặc biệt chú ý đến bữa sáng, coi bữa sáng là bữa chính và cần bổ sung đủ 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng. Các bữa khác trong ngày nên ăn nhẹ với hàm lượng chất xơ là chủ yếu với gạo (ít) rau củ, trái cây nhiều hơn

Nên từ bỏ thói quen ăn muộn, hay ăn nhiều vào buổi tối vì ban đêm cơ thể tạm ngừng các hoạt động tay chân, trí não, nên năng lượng tiêu hao ít, chất béo dễ tích tụ lại khiến bạn giảm béo vô cùng khó khăn.

Nguyen tac va dinh muc giam beo

Ăn khoảng 500g rau và hoa quả/ ngày nếu bạn muốn giảm béo

Khi đứng bạn sẽ ăn nhiều hơn là khi bạn ngồi thư giãn và thưởng thức bữa ăn cùng với mọi người, vì vậy cố gắng đừng nếm nhiều đồ ăn trong lúc nấu nướng nhé

Ăn chậm nhai kỹ sẽ giúp bạn no lâu hơn, uống nước trước bữa ăn cũng là một cách giúp bạn có cảm giác no nên sẽ ăn bớt đi. Tập thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn cũng là một cách hiệu quả giúp giảm béo vì bạn sẽ ít cảm giác bị cám dỗ bởi đồ ăn hơn.

Xem thêm: hút mỡ toàn thân nhanh

Định mức giảm béo như sau:

Tinh bột: sáng 1 bát cơm, trưa 2/3 bát cơm, tối 1/3 bát cơm

Rau và hoa quả: ăn khoảng 500g/ ngày nên ăn những loại hoa quả ít ngọt nhiều vitamin C. Ngoài ra có thể bổ sung các loại multivitamin, khoáng, vi khoáng tổng hợp

Đạm động vật (thịt, cá, tôm): ăn khoảng 100g/ ngày

Nguyen tac va dinh muc giam beo

và đừng quên uống nước

Đạm thực vật ( đậu phụ, đậu xanh, đậu tương) từ 200g đến 300g/ ngày

Chất béo: nên ăn khoảng 1-2 thìa (5ml) dầu thực vật, hạn chế các món chiên, xào. Hạn chế mỡ nếu đã có biểu hiện rối loạn chuyển hóa mỡ máu qua kết quả xét nghiệm.

Nước: để giảm béo bạn đừng quên uống ít nhất 1,5l nước/ này. với các loại sữa chỉ nên uống sữa tách béo, tách kem, ít hoặc không đường với hàm lượng 200 – 400ml/ ngày.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18