Làm sao để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể

10:53:24 - 27/11/2014 - admin
loading...

Bởi vì cơ thể chúng ta chứa rất nhiều chất béo trắng có thể chuyển hóa thành chất béo be, nên tiềm năng đốt cháy mỡ thừa là rất cao.

>>cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Điều này nghe khá hấp dẫn nhưng liệu có thực sự hiệu quả không? Đừng  băn khoăn, bởi vì một nghiên cứu mới trên tạp chí Nội tiết học & Chuyển hóa lâm sàng đã khẳng định: việc tiếp xúc thường xuyên và kéo dài với nhiệt độ thấp sẽ thúc đẩy một hiện tượng tích cực trong cơ thể, đó là chuyển hóa chất béo trắng (white fat) nguy hiểm thành chất béo màu be (beige fat) có khả năng đốt cháy để tạo ra năng lượng và nhiệt.
Và đây là điều chúng ta phải làm để đốt cháy mỡ thừa, giảm cân và tận hưởng mùa đông.
Trong cơ thể tồn tại 3 loại chất béo: chất béo màu trắng, chất béo màu nâu và chất béo màu be. Mô mỡ nâu (Brown adipose tissue – BAT), hoặc chất béo màu nâu, là một loại chất béo tốt, có nhiệm vụ đốt cháy càng nhiều calo càng tốt để sản sinh ra nhiệt.
Bí quyết đốt cháy mỡ thừa và giảm cân dễ dàng trong mùa đông 1
>>cách giảm béo bụng
Bởi vì cơ thể chúng ta chứa rất nhiều chất béo trắng có thể chuyển hóa thành chất béo be, nên tiềm năng đốt cháy mỡ thừa là rất cao. Ảnh minh họa
Thông thường, mọi người sẽ có số lượng mô mỡ nâu cân bằng lúc còn sơ sinh, và sẽ càng tốt nếu có thể đạt thêm nhiều hơn khi trưởng thành. Một số nghiên cứu trước đây trên loài gặm nhấm (chuột) đã chỉ ra rằng, chất béo màu trắng có thể chuyển hóa thành chất béo màu be (loại chất béo có khả năng đốt cháy calo và mỡ thừa tương tự như chất béo màu nâu) khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, và nghiên cứu mới này là khám phá đầu tiên cho thấy điều tương tự cũng có thể xảy ra với con người.
“Con người đã dần thích nghi với nhiều căng thẳng sinh lý khác nhau qua nhiều thế kỷ, vì vậy các mô mỡ, hay chất béo, được tạo ra không chỉ để cách nhiệt cho các cơ quan bên trong, mà còn có thể chuyển thành “chất béo màu be” và tạo ra thêm nhiệt để giữ ấm cho cơ thể,” giải thích bởi tác giả Philip A. Kern, giáo sư khoa Nội tiết tại Đại học Kentucky, người đã phân tích những mẫu mô mỡ của 55 người trưởng thành trong nghiên cứu này.
Dù chưa khám phá ra nhiệt độ lý tưởng cho quá trình chuyển đổi các mô mỡ từ màu trắng sang màu be, nhưng điều chắc chắn là bạn không cần phải chịu đựng cái lạnh cả ngày. Khi nhóm nghiên cứu của Kern áp một túi chườm lạnh lên đùi của người tham gia, sự kích thích chuyển hóa từ trắng-sang-be tăng hơn 2,5 lần trong vòng 30 phút. Giáo sư Kern cũng nói thêm: “Bởi vì cơ thể chúng ta chứa rất nhiều chất béo trắng có thể chuyển hóa thành chất béo be, nên tiềm năng đốt cháy mỡ thừa là rất cao”.
Để thực hiện, bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện trong những tháng mùa đông và tăng cường chuyển hóa chất béo màu be bằng cách điều chỉnh nhiệt độ phòng thấp hơn. Tuy nhiện, cách tốt nhất để tận hưởng lợi ích, cho dù bạn có thừa cân hay không, là hãy bước ra khỏi nhà, mặc đủ ấm và đi dạo xung quanh khám phá khung cảnh mùa đông. Bài tập đi bộ này không những giúp bạn tiêu hao mỡ thừa và giảm cân nhanh chóng mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể.
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18