Chế độ dinh dưỡng để được vóc dáng đẹp

21:11:56 - 16/09/2013 - admin
loading...

Để lấy lại được vóc dáng đẹp không phải cứ nhịn ăn hay hạn chế nạp vào cơ thế các chất dinh dưỡng đà là giả pháp tốt. Mà ngược lại bạn vẫn phải thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý để vừa giảm được cân mà sức khỏe được đảm bảo

Lấy lai vóc dáng đẹp bằng chế độ dinh dưỡng

Khoa học khuyên chúng ta nhất là với những người thực hiện chế độ giảm cân để có vóc dáng đẹp thì mỗi ngày nên cung cấp 25% lượng calo vào cơ thể, còn với lượng chất béo bão hòa nên dùng lại ở mức 5 %.

– Protein: 30 % lượng calo hàng ngày.

– Carbohydrate: 50 % lượng calo hàng ngày.

Còn đối với muối khoa học khuyến cáo tối đa mỗi ngày bạn nên nạp là 2.300 mg. Với người trên 51 tuổi và có tiền sử bệnh tăng huyết áp, tiểu đường hoặc bệnh thận mãn tính, chỉ nên giới hạn ở 1.500 mg.

voc-dang-dep-1

– Chất xơ: hàng ngày dùng từ 22-34 gram cho người lớn sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh và thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn đem lại một vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, bạn nên dùng 31 gram một ngày sẽ tốt hơn cho người béo phì.

– Kali: theo một số nghiên cứu nếu bổ sung đủ chất Kali hàng ngày có khả năng phòng ngừa bệnh tăng huyết áp, giúp xương cứng cáp và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh sỏi thận. Nó không dễ dàng để được bổ sung ở mức 4.700 mg từ thực phẩm hàng ngày nhưng bạn có thể bổ sung đầy đủ lượng Kali từ chuối.

voc-dang-dep-3

– Canxi: là điều cần thiết để xây dựng và duy trì sự phát triển của xương. Phụ nữ trên 50 tuổi nên cố gắng bổ sung lượng canxi từ 1.000 đến 1.300 mg một ngày.

– Vitamin B-12: Bạn nên đặt mục tiêu hàng ngày là 2,4 microgram rất quan trọng cho quá trình chuyển hóa tế bào.

– Vitamin D: theo khuyến cáo bạn nên bổ sung đủ 15 mg một ngày từ thực phẩm giúp giảm nguy cơ gãy xương.

Với người thừa cân muốn lấy lại một vóc dáng đẹp thì cần bổ sung dưỡng chất cần thiết như trên, bạn nên chú trọng nhiều đến dạng sữa ít chất béo, trái cây tươi, rau, ngũ cốc nguyên hạt, và cá sẽ tốt hơn so với một giỏ đầy đủ ngũ cốc có đường, bánh mì trắng và đồ ngọt.

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

truyen sex
truyen nguoi lon
truyen loan luan
lam tinh
truyen dam
truyen 18